30/11/2018

 

Huyền thoại hạng nặng đánh giá cao sức bền và khả năng chịu đòn của tay đấm người Anh.

"Dù cú đấm của Deontay Wilder rất uy lực, không gì có thể so sánh với tinh thần chiến đấu mạnh mẽ của Tyson Fury cả trong lẫn ngoài sàn đấu. Tôi thực sự nghĩ Fury có cơ hội chiến thắng", Mike Tyson nhận định về cuộc so găng tối 1/12.

Chung quan điểm với đối thủ một thời, Lennox Lewis đánh giá: "Nếu trận đấu kéo dài, Fury sẽ chiếm quyền kiểm soát. Ngược lại, Wilder rất mạnh trong những hiệp đầu. Đây là một trận đấu hoành tráng và rất khó dự đoán".

Lewis là võ sĩ cuối cùng trở thành nhà vô địch tuyệt đối của quyền Anh hạng nặng thế giới. Kể từ tháng 4/2000, sau khi ông treo găng, chưa võ sĩ nào tái lập điều này. Ảnh: Reuters.

Lewis là võ sĩ cuối cùng trở thành nhà vô địch tuyệt đối của quyền Anh hạng nặng thế giới. Kể từ tháng 4/2000, sau khi ông treo găng, chưa võ sĩ nào tái lập điều này. Ảnh: Reuters.

Trận đấu diễn Wilder và Fury tối 1/12 tại Las Vegas, Mỹ được tính là trận bảo vệ đai WBC thế giới của Wilder. Người thắng trong cuộc đấu này nhiều khả năng sẽ thách đấu Anthony Joshua, người giữ ba đai vô địch WBA, IBF và WBO để trở thành nhà vô địch tuyệt đối của quyền Anh hạng nặng.

Sau khi Lennox Lewis treo găng tháng 4/2000, danh hiệu này bị bỏ trống. Một phần lý do bởi hai võ sĩ thống trị quyền Anh hạng nặng là anh em nhà Klitschko, Vitali và Wladimir, từ chối đấu với nhau.

George Foreman, một nhà vô địch tuyệt đối khác của quyền Anh hạng nặng, người cùng thời với Muhammad Ali, cũng tỏ rõ sự háo hức. Ông phân tích: "Tôi có thể thấy là Fury sẽ cố gắng kéo dài trận đấu, tới hiệp 12 thì càng tốt, khi đấu Wilder bởi chiều cao và sải tay nhỉnh hơn. Dù vậy, tôi vẫn nghiêng một chút về Wilder. Có thể, cậu ấy sẽ thắng bằng tính điểm".

Wilder (trái) và Fury trong buổi họp báo trước trận đấu. Ảnh: Reuters.

Wilder (trái) và Fury trong buổi họp báo trước trận đấu. Ảnh: Reuters.

Wilder được xem là võ sĩ hàng đầu của quyền Anh hạng nặng hiện nay. Anh giữ đai WBC thế giới, cấp cao nhất của WBC, từ tháng 1/2015 tới nay. Trong khi đó, Fury vừa trải qua hơn hai năm bị cấm thi đấu vì nghiện chất cấm. Anh mới trở lại thi đấu vào tháng 6/2018. Trận gặp Wilder là lần thứ ba Fury thượng đài trong năm 2018, cũng là màn so găng đáng chú ý nhất của "Vua Digan" kể từ sau trận thắng Wladimir Klitschko cuối năm 2015.

Dư luận hiện nghiêng cửa thắng về phía Wilder, võ sĩ toàn thắng trong sự nghiệp, với 39 trên 40 trận bằng knock-out. Bại tướng gần nhất của "Quả Bom Đồng", Luis Ortiz thấu hiểu điều này. Tay đấm người Cuba bình phẩm: "Thế trận sẽ thuộc về Wilder. Tôi tin trận đấu sẽ kết thúc chóng vánh, với một cú knock-out của Wilder".

Riddick Bowe, nhà vô địch tuyệt đối của quyền Anh hạng nặng trước Lennox Lewis cũng nghĩ như vậy, và nhấn mạnh "Wilder sẽ thắng dễ dàng".

Nguồn: Vnexpress

Công ty Cổ phần Truyền thông và phát triển Công nghệ Thái Bình Dương
Địa chỉ: Số 29 ngõ vật tư thủy lợi, Ngọc Hồi, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
Văn phòng: Số 27 , Liền kề 6B, Mỗ Lao, Hà Nội
Điện thoại: 024.6653.9859 | E-mail: contact@pateco.vn
Mã số thuế: 0106820796 | Đăng ký lần đầu: ngày 14 tháng 04 năm 2015.
Người chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Hải An
Chức danh: Phó tổng Giám Đốc
Giấy phép số 5330/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02 tháng 11 năm 2016