03/10/2018

HLV của Tottenham, Mauricio Pochettino khẳng định, sẽ không tìm giải pháp đặc thù cho việc ngăn chặn Messi trong trận tiếp Barca.

* Tottenham - Barca: 2h ngày 4/10, giờ Hà Nội.

Tottenham sẽ đấu với Barca trong trận đấu ở lượt thứ hai vòng bảng Champions League, tối 3/10. Đây cũng là cơ hội để đội bóng Anh đối đầu Messi, người đang có tám bàn và năm đường chuyền dọn cỗ trong chín trận đầu mùa.

Bàn về việc vô hiệu hóa Messi, HLV Pochettino cho biết: "Tôi sẽ không cố tìm một giải pháp. Tôi sẽ nói với các cầu thủ: hãy thưởng thức việc đối đầu với Messi, bởi đó là cơ hội để bạn đối đầu với một trong những cầu thủ hay nhất trong lịch sử bóng đá. Bạn cần sự kích thích, hơn là lo lắng, trước một cơ hội như vậy. Đó sẽ là kỷ niệm để bạn kể lại: 'Ồ, tôi từng đối đầu Messi', như câu 'Tôi từng đọ sức với Maradona', hoặc 'Tôi từng đấu Ronaldo Nazario'. Messi là mẫu cầu thủ để bạn nhớ. Đối đầu với cậu ấy là điều để bạn kể lại với con cháu. Đôi khi con tôi vẫn nói: 'Ồ, bố từng chơi với Maradona, hoặc chơi với cầu thủ này, hay cầu thủ kia'. Và chúng cảm thấy tự hào".

HLV Pochettino đang thành công trong việc biến Tottenham thành một thế lực tại Anh cũng như châu Âu. Ảnh: Reuters

HLV Pochettino đang thành công trong việc biến Tottenham thành một thế lực tại Anh cũng như châu Âu. Ảnh: Reuters

Trong khi Barca thăng trầm nhiều năm qua, Messi luôn là cầu thủ có đóng góp lớn và đều nhất. Ngôi sao Argentina đang có chín mùa liên tiếp ghi ít nhất 41 bàn mỗi mùa cho Barca và sắp có mùa thứ mười.

Pochettino nhận xét thêm: "Thật khó để tìm giải pháp ngăn Messi, tôi cam đoan với bạn. Tôi nghĩ điều đó là không thể. Tôi chỉ có thể thưởng thức cơ hội này và giúp các cầu thủ đối mặt với cậu ấy. Khi các cầu thủ có bóng, hãy cố gắng kiểm soát, cố tấn công bên phần sân Barca và cố đẩy Messi ra xa khung thành. Nếu không, kết quả thật khủng khiếp".

Nguồn: Vnexpress

Công ty Cổ phần Truyền thông và phát triển Công nghệ Thái Bình Dương
Địa chỉ: Số 29 ngõ vật tư thủy lợi, Ngọc Hồi, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
Văn phòng: Số 27 , Liền kề 6B, Mỗ Lao, Hà Nội
Điện thoại: 024.6653.9859 | E-mail: contact@pateco.vn
Mã số thuế: 0106820796 | Đăng ký lần đầu: ngày 14 tháng 04 năm 2015.
Người chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Hải An
Chức danh: Phó tổng Giám Đốc
Giấy phép số 5330/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02 tháng 11 năm 2016